Các bước dọn dẹp nhà cửa

Trung tâm dọn dẹp nhà cửa uy tín

Để dọn dẹp nhà cửa một cách khoa học, đúng cách vừa sạch sẽ lại nhanh gọn thì bạn nên tìm hiểu các bước dọn dẹp nhà cửa của Vệ Sinh Minh Quân với hơn 12 năm làm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước vệ sinh nhà cửa đúng cách và khoa học nhất

Nguyên tắc dọn dẹp nhà cửa đúng cách là như sau :

1. Nguyên tắc chung để dọn dẹp nhà cửa đúng cách

  • Quy tắc chung vận dụng cho việc dọn dẹp bất kỳ phòng ốc nào đó là:phải dọn phần trên trước phần dưới sau, từ trên cao xong rồi đến nơi thấp, từ trong ra ngoài. Dọn nơi sạch trước, nơi bẩn sau. Do đó phải dọn dẹp chổ ngủ trước, nơi tiếp khách, nhà bếp, phòng tắm và toilet. Dọn phòng nào xong, dứt điểm phòng đó. Không được bỏ qua các ngõ ngách, dưới gầm đồ đạc. Với các nguyên tắc chung này sẽ giúp người dọn vện sinh dọn sạch từng phòng một các nhanh chóng, hiệu quả nhất.

2. Cách dọn dẹp phòng ngủ

  • Bao gồm các bước: dọn dẹp giường ngủ, thay ga, drap giường, gối nếu cần. Chỉnh lại giường ngủ. Lau chùi tủ, kệ, chùi bụi khung hình, chụp đèn. Hút bụi thảm, gầm giường. Lau chùi sàn nhà nên lưu ý đến các khe và góc nhà.

3. Cách dọn dẹp phòng khách

  • Bao gồm các bước: Nếu trần nhà dơ nên bắt đầu bằng việc dọn sạch trần nhà trước. Nếu cửa sổ, và rèm cửa bẩn nên làm sạch chúng tiếp đó. Sau đó là làm sạch tranh ảnh, đèn, đồ trang trí treo tường. Lau kính cửa, lau chùi cửa ra vào, cửa sổ (lau kỹ bụi ở khung cửa, các giá sách…) Sau đó dịch

4. Cách dọn dẹp nhà bếp

  • Bao gồm các bước: Lau chùi đèn bếp, tủ hút, kệ treo tường., bàn ăn. Chùi kỹ mặt bếp dọn sạch bằng các hóa chất chuyên dụng. Chùi rửa bên ngoài và bên trong lò vi sóng. Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ chén. Lau chùi chén dĩa, xoong nồi và các vật dụng làm bếp khác. Sắp xếp lại thức ăn bảo quản trong tủ lạnh.

5. Cách dọn dẹp nhà tắm, toilet

  • Bao gồm các bước: vệ sinh trần phòng tắm, dùng chổi lau để lùa qua một lượt trần để nó không bị nấm mốc tổn hại cho sức khỏe. Lau rửa các dụng cụ treo tường như khay, kệ (dời đồ vật và trả về chỗ cũ sau khi làm sạch). Làm sạch gương. Vì vật này thường là cái trước tiên những vị khách của bạn nhìn vào khi bước chân vào phòng tắm, do đó hãy lưu ý kĩ đến việc vệ sinh nó. Sử dụng loại nước dung lau chùi những đồ vật bằng kính để làm cho chiếc gương phòng tắm sạch sẽ và bóng bẩy hơn. Lau chùi tẩy mùi hôi cho bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi sen. Tẩy rửa bên trong và bên ngoài bồn cầu bao gồm bên dưới và phía sau bồn cầu.
Các bước dọn dẹp nhà cửa
Các bước dọn dẹp nhà cửa

Các bước dọn dẹp nhà cửa đúng cách theo trình tự

Bước 1: Trước hết, hãy dọn dẹp trần nhà. Chắc hẳn bạn không muốn quét tước nhà cửa xong xuôi rồi mới quét mạng nhện để vương vãi bụi bẩn thêm lần nữa đúng không?

Bước 2: Tiếp theo là quét dọn phòng khách. Bạn nên dời bàn ghế để quét bụi bặm tích tụ lâu ngày.Lau kính cửa, lau chùi cửa ra vào, cửa sổ (lau kỹ bụi ở khung cửa) rồi mới giặt màn cửa, giặt giũ chăn mền.

Bước 3: Dọn dẹp phòng ngủ: làm sạch giường ngủ, thay ga giường. Lau tủ kệ, chùi bụi đồ đạc, hút bụi sàn nhà, gầm giường.

Bước 4: Dọn dẹp bếp: Lau chùi đèn bếp, bàn ăn, mặt bếp. Dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy (pha theo tỷ lệ 1 phần nước tẩy : 3 phần nước sạch).

Bước 5: Lau chùi tủ đựng chén bát, sắp xếp lại bát đũa. Lau chùi bên ngoài và bên trong tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng. Sắp xếp lại thức ăn còn trữ trong tủ lạnh. Kiểm tra các gia vị dự trữ như hành, tiêu, tỏi ,dầu ăn, đường, muối…

Bước 6: Dọn dẹp nhà vệ sinh: Trước tiên cần cọ sạch bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi sen, kệ đựng xà phòng, mỹ phẩm. Thay khăn tắm mới. Cọ rửa bên trong và bên ngoài bồn cầu, cả bên dưới và phía sau.

Bước 7: Cuối cùng là giặt và ủi quần áo.

Các bước dọn dẹp nhà cửa
Các bước dọn dẹp nhà cửa

===> Như vậy là Vệ Sinh Minh Quân vừa hướng dẫn cho bạn các bước dọn dẹp nhà cửa đúng cách nhanh gọn tiết kiệm thời gian, Và các nguyên tắc cơ bản khi dọn dẹp nhà cửa. Nếu thấy bài viết hay ý nghĩa bạn nên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *