Nghề dọn dẹp nhà cửa

nghề dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nghề dịch vụ dọn dẹp nhà cửa thì sau đây VỆ SINH MINH QUÂN xin chia sẽ bí quyết , lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu muốn kinh danh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa không thất bại.

Những việc cần làm khi vào nghề dọn dẹp nhà cửa giá rẻ

  • Nghiên cứu thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng chính và thiết lập một kế hoạch kinh doanh lâu dài.
  • Đặt tên dễ nhớ cho công ty và tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Thuê số lượng nhân viên cần thiết, đặt ra các yêu cầu công việc của họ, tiền lương mà bạn phải trả cho họ và những lợi ích kèm theo khi làm việc cho công ty của mình.
  • Lên ngân sách chi phí cho mọi hoạt động của công ty.
  • Bắt buộc phải đầu tư vào một chiếc xe chuyên dụng để đến nhà khách hàng.
  • Lên kế hoạch chi phí cho dịch vụ quảng cáo.
  • Xây dựng các chính sách chăm sóc khách hàng.

1. Đặt tên công ty gắn liền thương hiệu vệ sinh nhà cửa

Đầu tiên khách hàng tin tưởng công ty của bạn phần lớn là nhờ vào sự giới thiệu hay qua truyền miệng từ nhiều người xung quanh. Do vậy, công ty phải có cho mình một cái tên dễ nhớ, gần gũi, gắng liền với loại hình dịch vụ của công ty. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ sẽ chính là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng. Ví dụ, sau khi lau dọn kết thúc, bạn nên kiểm tra tất cả phòng 2 lần nữa để bảo đảm không bỏ sót chi tiết nào.

Nghề dọn dẹp nhà cửa
Nghề dọn dẹp nhà cửa

Tiếp sau đó, bạn cần tìm một trưởng nhóm để quản đội ngũ lau dọn nhà cửa của công ty. Hãy nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên tiến độ làm việc của nhân viên để bảo đảm chất lượng và tiêu chuẩn bạn đưa ra sẽ được duy trì lâu dài.

2. Nghiên cứu thị trường ngành Dịch vụ vệ sinh nhà , dọn dẹp nhà cửa

Để kinh doanh loại hình dịch vụ này điều đầu tiên bạn phải nghiên cứu, khảo sát thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng chính của bạn là ai. Ví dụ cụ thể nếu bạn muốn mở dịch vụ lau dọn nhà cửa thì đối tượng khách hàng của bạn chính là tại căn hộ trong các tòa nhà chung cư sau khi người thuê chuyển đi hay vệ sinh nhà cửa cho các khu dân cư giàu có hoặc cung cấp dịch vụ này ở hộ gia đình trung lưu thường xuyên bận rộn.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Tiếp đến, sau khi khảo sát các đối thủ cũng có loại hình kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa này giống bạn thì bạn phải bắt buộc liệt kê những cách để tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ có thể đưa ra như làm sạch thảm, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường hoặc có kinh nghiệm lau sạch đồ dùng nội thất với tốc độ nhanh… Điều này sẽ làm tăng giá trị cho loại hình dịch vụ của công ty bạn. Ngoài ra bạn cũng cần nhận diện thị trường và tìm hiểu thêm các công ty lau dọn khác trong cùng khu vực để biết đối thủ hiện đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức độ đến đâu

3. Đưa ra kế hoạch, Chiến lược tiếp thị, quảng cáo đến đối tượng khách hàng chính

Hiện nay, đa số khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên website đầu tiên, như là cách để họ tham khảo. Trên trang web, bạn chỉ rõ các dịch vụ kèm bảng báo giá và đưa ra một số dẫn chứng, ý kiến phản hồi thực tế từ phía khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể in tờ rơi và gửi chúng đến tiệm hớt tóc, tiệm bánh, quán ăn… hay đặt ngay tận cửa nhà của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể gửi danh thiếp đến bạn bè và thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai.

4. Phân loại sản phẩm dịch vụ dọn dẹp, lau chùi nhà cửa mà bạn nên cung cấp

Bạn nên sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp có uy tín nếu khách hàng là người có thu nhập cao bởi vì đây là một phần hình ảnh của công ty. Chẳng hạn, bạn dùng chất tự nhiên, không độc hại để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lớn, trẻ em, vật nuôi. Bạn có thể chọn mua sỉ trên trực tuyến để nhận được giảm giá.

6. Thuê nhân viên cần thiết, đặt ra các yêu cầu cần đạt được trong công việc của họ

Để tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tìm kiếm trên các trang tìm việc trực tuyến hay đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Bạn phải nêu rõ điều kiện tuyển làm việc bán hay toàn thời gian và những ưu đãi cho ứng viên có kinh nghiệm. Bạn nên nghĩ đến việc chi lương cao hơn mức tối thiểu để giữ nhân viên giỏi. Trong ngành dịch vụ này, tình trạng nhảy việc của nhân viên khá cao, vì vậy bạn cần có chế độ phúc lợi, mức lương hợp lý để giữ họ làm việc lâu dài.

Hơn nữa, nhiều khách hàng không hề muốn những nhân viên đến lau chùi dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh nhà ở có quá khứ là tội phạm. Do vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lý lịch hồ sơ ứng viên trước khi nhận họ vào làm chính thức.

7. Chăm sóc khách hàng thường xuyên giúp bạn khẳng định thương hiệu

Luôn tạo sự thân thiện, tác phong chuyên nghiệp khi có khách hàng tiềm năng gọi đến để tìm hiểu. Bạn nhớ rằng dù nhận được cuộc gọi của khách hàng, nhưng chưa hẳn họ cam kết sử dụng dịch vụ của bạn.

Bạn cần có kiến thức sử dụng máy tính văn phòng để có thể lưu dữ liệu, thông tin yêu cầu từ phía khách hàng nhằm tránh trường hợp bị lỡ cuộc hẹn với khách. Nếu công việc kinh doanh đi vào ổn định, có đủ nhân viên quán xuyến mọi việc, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho việc dự đoán, thực hiện cuộc gọi để duy trì khách hàng, lên kế hoạch sắp tới… hoặc có thể nghĩ đến việc chuyển nhượng quyền kinh doanh nếu như bạn thành công trong lĩnh vực này.

Cần Hỗ trợ tư vấn mở dịch vụ dọn dẹp nhà cửa Hà Nội hoặc Tphcm hoặc tỉnh khách ….thì liên Hệ : 0967 567 323

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *