Cách tẩy nền gạch bị ố vàng

Cách tẩy nền gạch bị ố vàng

Một số Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bạn nên biết để áp dụng trong cuộc sống. Nền gạch là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất của ngôi nhà. Nó không chỉ tạo nên sự sang trọng, hiện đại, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng. Tuy nhiên, nền gạch cũng dễ bị ố vàng, bẩn, hay mốc theo thời gian, làm mất đi vẻ đẹp và sạch sẽ của nó. Vậy làm thế nào để tẩy nền gạch bị ố vàng một cách hiệu quả và an toàn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nền gạch, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với từng loại gạch, và cũng có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe và môi trường. Do đó, nhiều người lựa chọn những cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số cách tẩy nền gạch bị ố vàng phổ biến và hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến nền gạch nhà tắm, sàn nhà bị ố vàng

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên nền gạch thì có rất nhiều việc xác định nguyên nhân tại sao nền gạch nhà bàn bị ố vàng giúp bạn có cách sử lí hiệu quả hơn. Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

 • Cặn bẩn lâu ngày tích tụ sau một thời gian dài sử dụng, khả năng chống thẩm thấu của sàn bị giảm gây nên những vết ố khó chịu.
 • Hiện tượng oxi hóa của các thành phần trong nước sinh hoạt động lại, tạo thành những mảng ố vàng trên bề mặt nền gạch.
 • Bám bẩn dầu mỡ, cà phê cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ố vàng trên nền gạch.
 • Nước tiểu của chó, mèo ở những vị trí khuất, để lâu ngày không được làm sạch và xử lý cũng sẽ tạo thành những vết ố trên sàn, kèm theo mùi khai rất khó chịu.
 • Nguyên nhân bắt nguồn từ chính xuất hiện các vết ố vàng trên gạch lát nền là do: Nước bạn sử dụng hàng ngày có chứa một lượng sắt nhất định, nước thường bám lên tường gạch lâu ngày mà không được làm sạch ngay sẽ tạo nên những vết gỉ sét màu vàng.
 • Do gạch lát nền có khả năng chống thấm kém, sau thời gian sử dụng, nước ngấm vào gạch tích tụ dần tạo thành những vết ố vàng. Đó là lý do khiến cho gạch lát nền bạn bị ố vàng, biết được nguyên nhân chính bạn bắt đầu với tìm cách làm sạch gạch lát nền bị ố vàng đơn giản.
Cách tẩy nền gạch bị ố vàng
Cách tẩy nền gạch bằng nước tẩy sàn

1.Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng giấm ăn

Bạn có thể dùng giấm ăn để tẩy vết ố vàng trên gạch. Giấm ăn là một chất tẩy rửa tự nhiên, có tính axit nhẹ, có thể loại bỏ các vết bẩn do nước, dầu mỡ, rỉ sét, hay rêu mốc gây ra. Bạn chỉ cần pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi dùng khăn hoặc bàn chải chà lên vết ố vàng. Sau đó, bạn dùng nước sạch để lau lại cho sạch sẽ.

2.Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng Dầu hỏa

Bạn cũng có thể dùng dầu hỏa để làm sạch gạch lát nền. Dầu hỏa có khả năng hòa tan các vết bẩn dính trên gạch, đặc biệt là các vết ố vàng do dầu mỡ, sơn, hay keo dán. Bạn chỉ cần dùng khăn thấm dầu hỏa rồi lau lên vết ố vàng, rồi dùng nước sạch để rửa lại.

3. Làm sạch nền gạch bị ố vàng bằng cho bếp

Nếu vết ố vàng trên gạch là do nước chè mới, bạn có thể dùng tro bếp để tẩy rửa. Tro bếp có tính kiềm, có thể khử mùi và làm sạch các vết bẩn trên gạch. Bạn chỉ cần đổ tro bếp lên vết ố vàng, thêm vào đó chút nước, để trong 5-10 phút rồi dùng nước lau sạch lại.

4.Tẩy nền gạch bị ố vàng bằng muối hoặc vôi

Bạn cũng có thể dùng muối hoặc vôi ăn trầu để tẩy vết ố vàng trên gạch. Muối và vôi ăn trầu có tính kháng khuẩn, có thể loại bỏ các vết bẩn do vi khuẩn gây ra. Bạn chỉ cần cho một chút muối hoặc vôi ăn trầu vào nước lau sàn, rồi dùng khăn hoặc bàn chải để chà lên vết ố vàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách tẩy nền gạch bị ố vàng khác như dùng nước oxy giàthuốc tẩyhàn thebột baking sodanước vôi đặc, hay kem đánh răng. Bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện ở các đường link mà tôi đã cung cấp.

Cách tẩy nền gạch bị ố vàng
Tẩy nền gạch bị ố vàng bắng backing sofa

Hướng dẫn các làm sạch nền gạch bị ố vàng

 1. Tẩy nền gạch bị ố vàng bằng giấm: Bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp lên bề mặt gạch bị ố vàng, dùng bàn chải mềm chà nhẹ và xoa đều, rồi rửa sạch bằng nước.
 2. Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng hydrogen peroxide: Bạn có thể dùng nước oxy già nồng độ 3% để làm sạch vết ố do nước cà phê, rêu mốc, sơn móng tay, rỉ sét và vết dầu mỡ trên gạch. Bạn chỉ cần phủ một miếng giẻ thấm nước oxy già đã được pha loãng lên vết bẩn và để trong vòng 1 đến 2 giờ, sau đó lấy giẻ lau và chà vết bẩn, rồi rửa kỹ bề mặt bằng nước.
 3. Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng thuốc tẩy: Bạn có thể dùng thuốc tẩy để làm sạch và tẩy trắng các vết bẩn trên gạch, đặc biệt là với vết ố vàng do mực, cà phê, nước trái cây, vết máu,…. Bạn chỉ cần đổ một nắp dung dịch vào một xô nước lạnh khoảng 3,8l và khuấy đều, dùng một miếng vải trắng để chấm vào hỗn hợp rồi chà lên vết bẩn, rồi rửa sạch bằng nước.
 4. Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng hàn the và nước: Bạn có thể dùng hàn the để làm sạch quần áo, cũng như vết ố vàng trên gạch2. Bạn chỉ cần pha hàn the với nước theo tỉ lệ 1:10, đổ hỗn hợp lên bề mặt gạch bị ố vàng, để trong vòng 15 phút, rồi dùng bàn chải chà sạch và rửa lại bằng nước.
 5. Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng nước tẩy sàn chuyên dụng: Bạn có thể dùng các loại hóa chất tẩy rửa, nước tẩy sàn nhà bị ố vàng để làm sạch các vết bẩn. Bạn chỉ cần làm ẩm vị trí bị ố vàng bằng nước sạch, sử dụng nước tẩy sàn chuyên dụng phun đều lên vết ố, chờ 5 – 10 phút cho nước tẩy thấm đều và hòa tan các vết bẩn, rồi dùng nước sạch và khăn khô vệ sinh lại mặt sàn.
Cách tẩy nền gạch bị ố vàng
Nền gạch bị ố vàng trước và sau khi sử lí

===> Hy vọng những cách tẩy nền gạch bị ố vàng trên sẽ giúp bạn làm sạch gạch một cách hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm, hoặc cần sử lí chuyên nghiệp, triệt để các vết ố vàng thì liên hệ ngay đến Vệ Sinh Minh Quân đơn vị chuyên nhận sử lí các vết bẩn bị ố vàng trên nền gạch sàn nhà.

XÊM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *