Quy trình giặt ghế sofa tại nhà đúng cách

Dịch vụ vệ sinh sofa nỉ

Hôm nay Vệ Sinh Minh Quân xin gửi tới các bạn quy trình giặt ghế sofa đúng cách, chuyên nghiệp nhất. Để đưa ra được quy trình vệ sinh sofa chuẩn chúng tôi đã phải trải qua một thời gian rất lâu, để đúc kết được kinh nghiệp cho mỗi lần giặt sofa mới đưa ra được quy trình giặt sofa sạch sẽ, hiệu quả nhất cho bạn. Nào hày cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bước giặt ghế sofa do Vệ Sinh Minh Quân hướng dẫn dưới đây nhé.

Các bước chuẩn bị trước khi đi vào quy trình vệ sinh sofa

Trước khi bắt tay vào việc giặt ghế, chúng ta cần chuẩn bị các máy móc, dụng cần thiết và hóa chất tẩy rửa.

Mỗi loại ghế sofa lại có cách giặt riêng vì thế chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện. Đặc biệt, cần xem mã số ký hiệu gắn trên tem mác của ghế để tìm dung dịch hóa chất tẩy rửa phù hợp. Cụ thể:

 • Nếu ghế có mã X thì bạn chỉ được phép hút bụi, chứ không dùng nước hay hóa chất để giặt ghế được.
 • Nếu ghế có mã W/S hay WS/W thì chúng ta có thể giặt ghế bằng nước, hay dung môi hóa chất giặt khô.
 • Trường hợp trên tem có ký hiệu S, thì phải chọn lựa hóa chất, dung dịch vệ sinh ghế không có chứa thành phần gốc nước.
 • Tem có ký hiệu W nghĩa là được phép giặt ghế bằng dùng hóa chất, dung dịch là có thành phần gốc nước

Quy trình giặt ghế sofa vải, nỉ, nhung

Bước 1: Hút bụi và lau sạch sẽ

 • Trước khi thực hiện quy trình, nhân viên vệ sinh sẽ chuẩn bị toàn bộ dụng cụ cần thiết. Để bắt tay vào việc hút bụi và lau sạch sẽ ghế sofa, họ sẽ sử dụng máy hút cầm tay để hút bụi trên toàn bộ bề mặt ghế. Sau đó, dùng khăn lau sạch sẽ để bề mặt được sáng bóng, hết bụi bẩn.

Bước 2: Tẩy điểm bẩn

 • Tiếp theo, nhân viên sẽ xác định được những điểm bẩn, khoanh vùng những vết bẩn cứng đầu. Đây là những vết bẩn lâu ngày như nước trà, vết mực,… trên ghế sofa. Nếu giặt tổng thể toàn bộ bề mặt thì không thể tẩy sạch những điểm bẩn này. Nhân viên sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy chà để đánh bay vết bẩn trên sợi vải. Đối với những điểm bẩn này, sẽ sử dụng dung dịch tẩy điểm bẩn chuyên dụng và máy chà để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. Lưu ý, cần điều chỉnh máy chà về mức thấp nhất khi sử dụng, tránh tác động mạnh đến sofa.

Bước 3: Dùng máy giặt ghế cầm tay

 • Kế tiếp, nhân viên sẽ sử dụng máy giặt ghế cầm tay để loại làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Đổ nước trộn đều với dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào bình chứa hóa chất của máy giặt. Đơn vị cung cấp dịch vụ giặt sofa sẽ tự trang bị những dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho ghế sofa.
 • Sau đó, sử dụng máy giặt ghế cầm tay, phun toàn bộ các hóa chất lên bề mặt ghế sofa. Bạn cần chờ đợi khoảng 30 phút để hoá chất có đủ thời gian trung hoà các vết bẩn. Tiếp theo, dùng máy chà chà đều lên bề mặt sofa để làm sạch các vết bẩn bám trên ghế. Cuối cùng, nhân viên sinh sẽ sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút sạch nước bẩn và chất dơ.

Bước 4: Dùng máy phun hút hơi nước nóng

 • Nhân viên sẽ dùng vòi xịt phun hơi nước nóng lên các vết bẩn trên sofa. Máy phun hút hơi nước nóng sẽ hút toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc, làm sạch bề mặt ghế sofa. Nhân viên vệ sinh sẽ điều chỉnh lượng hơi nước cho phù hợp với ghế sofa. Lưu ý, việc vệ sinh cần thực hiện nhẹ nhàng, theo một chiều để không làm xù lông hoặc hỏng ghế sofa. Sau đó, tiếp tục sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút nước bẩn và hóa chất còn tồn dư trên ghế sofa. Điều quan trọng là phải hút sạch các hoá chất giặt tẩy còn trên ghế, vì nếu không, các hoá chất này sẽ khiến ghế trở nên “bắt” bụi hơn, khiến ghế sopha nhanh chóng bẩn trở lại.

Bước 5: Sấy khô

 • Để có thể đưa ghế sofa vào sử dụng, nhân viên sẽ sấy khô ghế sofa để tránh ẩm mốc. Lúc này, đơn vị vệ sinh sẽ sử dụng một loại quạt gió có công suất lớn hoặc đèn hồng ngoại để hong khô ghế. Trước khi kết thúc công đoạn này, cần xác định bề mặt ghế đã được hong khô toàn bộ.

Bước 6: Phun khử mùi

 • Để loại bỏ những mùi khó chịu còn bám trên ghế sofa và tạo mùi hương dễ chịu, nhân viên sẽ phun dung dịch khử mùi cho ghế.

Bước 7: Phun dung dịch dưỡng da, vải cho ghế sofa

 • Cuối cùng, nhân viên sẽ sử dụng dung dịch dưỡng da/vải và chất phủ bóng phun lên bề mặt ghế sofa. Sau đó, phun đều dung dịch này để chúng thấm đều trên ghế. Chúng có tác dụng giúp ghế sofa sáng bóng, tăng tính đàn hồi, tăng tuổi thọ, chống bụi bẩn cho ghế. Sau đó, nhân viên sẽ chờ khoảng 60 phút để đưa ghế sofa vào sử dụng như bình thường.
quy trình giặt ghế sofa
quy trình giặt ghế sofa

Quy trình giặt ghế sofa da tại nhà chuyên nghiệp

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn

 • Dùng máy hút bụi hút sạch toàn bộ bụi bẩn và rác bám trên bề mặt và các kẽ bên trong ghế sofa. Lưu ý không được để cho bụi và các vết bẩn bị bám chặt lại trong quá trình hút sạch bụi bẩn.

Bước 2: Xác định chất liệu, vết bẩn

 • Xác định rõ chất liệu và tẩy điểm các vết bẩn cứng đầu. Có rất nhiều chất liệu da để làm nên ghế sofa mỗi loại đều có cách vệ sinh khác nhau để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế. Da thường, da lộn hoặc da Nubuck… mỗi loại da đều có tính chất riêng và quy trình vệ sinh khác nhau. Cần xác định rõ các vết bẩn cứng đầu trên da để làm sạch trước.

Bước 3: Vệ sinh ghế da

 • Vệ sinh toàn bộ ghế sofa bằng các máy móc và hóa chất chuyên dụng sau khi đã tẩy điểm các vết bẩn cứng đầu để đảm bảo ghế sofa được làm sạch một cách hiêu quả nhất.

Bước 4: Diệt khuẩn

 • Nếu trên bề mặt da xuất hiện ẩm mốc, rêu thì cần phun hóa chất để tẩy sạch phòng ngừa nấm mốc, tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn trú ẩn trên da.

Bước 5: Xử lý hóa chất

 • Sử dụng các thiết bị máy móc và khăn sạch để xử lý sạch hết các hóa chất còn đọng lại trên ghế sofa.

Bước 6: Lau khô

Lau khô hoàn toàn ghế sofa bằng khăn sạch, khô sau khi vệ sinh sofa da.

Bước 7: Bão dưỡng sofa da

 • Bảo dưỡng da sau khi vệ sinh xong. Lưu ý phun 1 lớp bão dưỡng da (tùy loại) thật mỏng lên bề mặt ghế.
quy trình giặt ghế sofa
quy trình giặt ghế sofa

===>Với quy trình giặt ghế sofa tại nhà do VỆ SINH MINH QUÂN giới thiệu trên hy vọng bạn sẽ nhận được một bộ ghế sofa sạch đẹp như mới. Nếu bạn không có thời gian vệ sinh sofa thì hãy Gọi ngay đến chúng tôi : 0967 567 323 nhân viên Vệ Sinh Minh Quân sẽ tư vấn báo giá cho bạn chi tiết từng loại ghế sofa bạn muốn giặt.

Xem thêm dịch vụ giặt sofa của Minh Quân:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *